Loading...
Visa Thụy Điển
09/05/2013 - 1468 lượt xem
HƯỚNG DẪN THỦ TỤC LÀM VISA DU LỊCH THỦY ĐIỂN 

 
 
       Khi nộp hồ sơ xin thị thực du lịch Thụy điển, Phòng làm visa của Binh An Travel sẽ tư vấn và chuẩn bị thủ tục chu đáo cho Quý khách sau đó cùng Quý vị sẽ phải tự đến Sứ quán nộp những giấy tờ dưới đây. Thời gian sớm nhất có thể nộp hồ sơ là 3 tháng trước ngày dự định khởi hành và muộn nhất là 15 ngày trước ngày dự định khởi hành.  
     Trước khi nộp hồ sơ tại Sứ quán, lệ phí sẽ phải được nộp bằng tiền đồng vào tài khoản của Sứ quán tại ngân hàng hoặc các chi nhánh của ngân hàng ANZ tại Việt Nam. Binh An Travel sẽ hỗ trợ Quý khách thực hiện việc thanh toán phí này một cách nhanh chóng tại tài khoản của Đại sứ quán Thủy Điển tại Việt Nam:
* Phí đã nộp sẽ không được hoàn lại 

Quý khách cung cấp các thủ tục hồ sơ như sau:
1.  01 tờ đơn xin thị thực Schengen được điền đầy đủ bằng tiếng Anh và ký hợp lệ;
2.  Binh An Travel cung cấp chi tiết cho Quý khách 01 bản sao công chứng hộ khẩu gia đình; 
3.  Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký của người mang hộ chiếu và có giá trị dài hơn ít nhất là 3 tháng kể từ ngày dự định rời Thụy điển. Bản sao hộ chiếu. + Các hộ chiếu cũ mà quý vị đã có.
4.  1 ảnh cỡ ảnh hộ chiếu (3,5 x 4.5cm), nền sáng, mới chụp gần đây. 
5. Giấy khai sinh được dịch ra tiếng Anh và hợp thức hoá bởi Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại vụ, TP HCM. Yêu cầu trình bản gốc để đối chiếu; 
6.  Bằng chứng về mục đích của chuyến đi, nơi ăn ở ví dụ như Giấy khẳng định đặt phòng của khách sạn hoặc tour du lịch; 
7.  Bằng chứng nghề nghiệp/sinh viên và giấy nghỉ phép/học do cơ quan/trường cấp; 
8.  Bằng chứng tài chính chứng minh quý vị có đủ khả năng tự lo chi phí trong thời gian lưu trú tại Thụy điển ví dụ: bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất. Việc xuất trình thẻ tín dụng/ATM mang tên quý vị là bắt buộc để chứng minh việc quý vị có thể dùng thẻ để rút tiền mặt từ các máy rút tiền tự động khi đi ra nước ngoài; Theo quy định của Cục Di dân, số tiền quý vị phải có cho một ngày lưu trú là 370 SEK.   
9.  Giấy chứng nhận bảo hiểm du lịch cá nhân còn hạn, bao gồm chi phí cho các dịch vụ sau:
-         Được chữa trị bởi bác sỹ trong trường hợp khẩn cấp
-         Được vận chuyển bằng xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp 
-         Được vận chuyển về Việt Nam khi có yêu cầu vì lý do ytế Giấy chứng nhận bảo hiểm du lịch này phải có trị giá bảo hiểm ít nhất là 30.000EURO, có giá trị trong khối Schengen và bao gồm toàn bộ thời gian của chuyến đi. 
10.  Giấy đồng ý của cha mẹ, nếu là trẻ em dưới 18 tuổi;
11.  Phiếu đặt chỗ máy bay (không quá 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh).   

* Sứ quán có quyền yêu cầu quý vị bổ xung thêm một số giấy tờ khác nếu thấy cần thiết. 
Thời gian xử lý hồ sơ là khoảng 15 ngày. 
 
 
 
THỦ TỤC LÀM VISA THĂM THÂN KẾT HỢP DU LỊCH TẠI THỦY ĐIỂN
 
Để xin visa du lịch thăm thân nhân ở Thụy Điển, Binh An Travel xin tư vấn cho Quý khách cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
·         2 mẫu đơn (do Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển cấp) phải được điền một cách sạch sẽ và đầy đủ các chi tiết bằng tiếng Anh, ghi ngày tháng và ký tên vào.
·         3 tấm hình (loại hình làm hộ chiếu) mới chụp không quá 6 tháng.
·         Hộ chiếu bản gốc + Hộ chiếu cũ.
·         1 bản photo hộ khẩu gia đình do Phòng Công chứng thị thực và bản dịch tiếng Anh.
·         1 bản sao giấy khai sinh và bản dịch tiếng Anh.
·         1 bản sao giấy hôn thú (nếu đã có gia đình) hoặc 1 bản gốc giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của UBND Phường/Xã và bản dịch tiếng Anh.
·         1 bản gốc giấy xác nhận của cơ quan chủ quản cho phép nghỉ việc (nếu đương sự đang có việc làm ổn định) và bản dịch ra tiếng Anh.
·         Nếu người nộp đơn tự lo chi phí ăn ở tại Thụy Điển và tự mua vé máy bay thì phải cung cấp bản sao sổ tiết kiệm chứng minh được số tiền hiện có đủ trang trải các chi phí này hoặc giấy chứng nhận của ngân hàng được phép mang tiền ra nước ngoài.
·         Thư mời do người bảo lãnh ở Thụy Điển điền đầy đủ mọi chi tiết và gửi về (theo mẫu Referentbilaga – Bilaga E có sẵn tại cơ quan nhập cư Thụy Điển).
·         Giấy trích lục đăng ký dân số “Personbevis” của người bảo lãnh ở Thụy Điển (do Cục Thuế tại Thụy Điển cấp.
·         Trong trường hợp anh chị em bảo lãnh nhau hoặc con cái bảo lãnh cha mẹ, phải nộp bản sao giấy khai sinh Việt Nam và bản dịch ra tiếng Anh của cả hai bên. Nếu không sao lục được giấy khai sinh Việt Nam thì chính quyền địa phương phải xác nhận người bảo lãnh và người nộp đơn có quan hệ ruột thịt.
·         Lệ phí

+ Lưu ý:
Ngoài những giấy tờ cơ bản trên, người nộp đơn có thể sẽ được yêu cầu bổ túc thêm những giấy tờ cần thiết nếu xét thấy cần. Dù được chấp thuận hay không, ngoại trừ hộ chiếu, hồ sơ và lệ phí sẽ không được hoàn trả lại.
Trong vòng 1 tháng sau khi phỏng vấn sẽ có kết quả. Dù được chấp thuận hay không, Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển cũng sẽ liên hệ với người nộp đơn bằng điện thoại hoặc bằng thư riêng để thông báo. Vì vậy, vui lòng chờ đợi và không gọi điện đến Tổng Lãnh sự quán hỏi kết quả.
Sau khi được chấp thuận cho đi du lịch thăm thân nhân, người nộp đơn phải nộp 1 bảo hiểm du lịch có giá trị thanh toán mọi chi phí cấp cứu, nhập viện hay quay về Việt Nam do yêu cầu sức khỏe. Binh An Travel sẽ cung cấp Bảo hiểm này cho Quý khách và phải có hiệu lực ở tất cả các nước trong khối Schengen, kể cả Thụy Sĩ và Liechtenstein trong suốt thời gian lưu trú. Mệnh giá tối thiểu mà công ty bảo hiểm phải thanh toán cho người nộp đơn trong trường hợp xảy ra sự cố là 30.000EUR (tương đương 35.000USD). Đương sự có thể mua bảo hiểm từ Việt Nam hoặc người bảo lãnh mua tại Thụy Điển và gửi biên nhận về.


Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ DU LỊCH THƯƠNG MẠI BÌNH AN
Trụ sở: 24/121 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội.
VP Giao Dịch: 65 - Cảm Hội - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (84 - 4) 353 80 490/491        Fax: (84 - 4) 353 80 492
Email: info@binhantravel.vn  - website:  www.binhantravel.vn
 
 
 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
CÁC DỊCH VỤ KHÁC:
VISA XUẤT CẢNH GIÁ RẺ (447 lượt xem)
VISA HÀN QUỐC (456 lượt xem)
VISA CÁC NƯỚC (458 lượt xem)
Visa Mỹ (1625 lượt xem)
Visa Bỉ (1500 lượt xem)
Tư vấn trực tuyến
Tel: 043.538.0490
Hotline: 0983.366.669
Tư vấn vé máy bay
 
Tư vấn tour du lịch
 
Tư vấn Visa - Hộ chiếu
 
Chăm sóc khách hàng
 
Đăng ký nhận tin khuyến mại
Gửi
Thông tin hữu ích