Loading...
Đà Lạt – thành phố giàu đặc sản mứt hoa quả
17/04/2015 - 792 lượt xem
Tìm về ẩm thực – mua sắm ở Đà Lạt thì có rất nhiều món ăn hương vị mang đậm tính bản địa, tinh nguyên mùi vị Đà Lạt không pha trộn với nơi nào khách. Khắp các con đường phố đâu đâu cũng thấy dãy nhà bán đồ, quà lưu niệm trong đó cửa hàng đông khách nhất phải kể đến cửa hàng nào bán nhiều loại mứt hoa quả.
Đà Lạt nơi có khí hậu mát mẻ, ôn hòa thuận lợi cho các loại cây phát triển trong đó có những loại cây ăn quả mà nước ta không trồng được nhưng Đà Lạt lại trồng được. Nơi này không chỉ nhiều về rau, củ mà còn quả nữa chính vì thế có cơ hôi tận dụng làm mứt phục vụ nhu cầu cho du khách trong và nước mua về để làm quà biếu tặng.
 
Mứt Đà Lạt
 
Mứt ở Đà Lạt rất nhiều nhưng nổi tiếng về mứt hoa hồng ( cây hoa hồng có nguồn gốc từ ở Nhật Bản, Triều Tiên, Hàn Quốc…là loại hoa dòn, ngọt, cánh hoa dày, to bản…Mứt mận( loại Mận do ông Louis piere người Pháp lấy từ nước ngoài về đây trồng) và mứt Dâu dâu địa phương và Dâu Tây (màu đỏ sẫm). Dâu không chỉ được ép làm rượu vang mà còn được sấy khô ướp đường làm mứt. Ngoài ra, có mứt Đào, mứt Mơ, mứt Mận, mứt Khoai…với những màu sắc, hương vị khác nhau.
 
Đà Lạt có đến hàng trăm loại mứt và được bày bán ở phố Đinh Tiên Hoàng, đường Hồ Tùng Mậu, Lò mứt Đa Thiện…phố lò nứt nằn trên đường Phù Đổng Thiên Vương cách trung tâm Đà Lạt 3 đến 4 km. Phố này có khoảng 30 lò mứt nằm sát bên đường quốc lộ đi vào khu du lịch thung lũng tình yêu.
 
Trở về Đà Lạt, du khách tha hồ thưởng thức mứt đủ các loại vừa rẻ, vừa ngon, đó là món quà biếu tặng quý mà du khách cần có, nó chỉ có riêng ở thành phố này.  
 

(ST)
 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
CÁC TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:
Chương trình Voucher ưu đãi nghỉ dưỡng Villas tại Nha Trang và Phú Quốc (365 lượt xem)
CHÙM TOUR LỄ HỘI 2017 (361 lượt xem)
Lăng Cô - Vịnh biển đẹp nhất thế giới (897 lượt xem)
Tư vấn trực tuyến
Tel: 043.538.0490
Hotline: 0983.366.669
Tư vấn vé máy bay
 
Tư vấn tour du lịch
 
Tư vấn Visa - Hộ chiếu
 
Chăm sóc khách hàng
 
Đăng ký nhận tin khuyến mại
Gửi
Thông tin hữu ích